Bí quyết chọn rèm cửa hợp phong thủy

rem-vai-cho-cua-so-nho-1

Rèm cửa không chỉ mang đến sự riêng tư, có tác dụng trang trí mà nó còn hỗ trợ phong thủy, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Vì thế việc lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Lựa chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp và tình duyên của gia chủ. Nếu gia chủ hợp mệnh kim thì nên chọn rèm cửa màu trắng; người mệnh mộc nên chọn rèm cửa màu xanh lam; hợp với mệnh hỏa thì chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.

chọn rèm hợp phong thủy

Không nên sử dụng rèm cửa có gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng. Rèm cửa trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng vì màu này kích thích đào hoa. Đối với những người đã có gia đình, rèm cửa màu hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, màu sắc của rèm cửa cần hài hòa với màu sơn tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời, sàn nhà tượng trưng cho đất, tường tượng trưng cho con người. Màu sắc của tường hoặc rèm cửa có tác dụng kết nối giữa trần nhà và sàn nhà. Tốt nhất, màu tường và rèm cửa nên đậm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo sự hài hòa.

rèm vải đẹp cho phòng khách 2

Những người có cá tính thường thích chọn rèm cửa có hình vẽ cách tân, hợp thời trang. Tuy nhiên, nhiều hình vẽ trong số này có thể ám chỉ điều gì đó không ổn, chẳng hạn như hình thù kỳ dị, đầu lâu hoặc động vật hung dữ.

Bạn nên chọn rèm cẩn thận, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại rèm có hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Rèm cửa có hình vẽ quá đẹp cũng không tốt, có thể khiến gia đình bạn ít khách hơn. Những mẫu rèm cửa được lựa chọn tối ưu nên là những hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản.

rèm vải đẹp cho phòng khách 6

Rèm không nên quá dày vì sẽ gây cảm giác nặng nề, mang lại áp lực, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những tấm rèm dày và nặng cũng ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế rèm trong phòng ngủ như vậy còn khiến chủ nhân thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ, giảm hiệu quả công việc.

rèm vải đẹp cho phòng khách 2rèm vải đẹp cho phòng khách 2

Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên đơn giản. Ngược lại, không gian rộng, bạn có thể sử dụng rèm cửa với thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn rèm cửa hợp phong thủy. Hi vọng với những quy tắc phong thủy rèm cửa trong bài viết có thể giúp ngôi nhà của bạn gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *