Rèm vải cửa sổ đẹp và những điều bạn cần biết

rèm vải cửa sổ đẹp

Nếu bạn có một khung cảnh tuyệt vời bên ngoài cửa sổ của mình, thì việc sử dụng rèm vải cửa sổ đẹp là một gợi ý cần thiết để biến khung cửa sổ của bạn thành một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. 

Trong một căn nhà không thể thiếu cửa sổ nơi giúp sự giao thoa giữa không gian bên ngoài và bên trong. Trong đó, rèm vải cửa sổ đẹp luôn là một phần không thể thiếu để trang trí cho khung cửa sổ. Chức năng của rèm là cản nắng cũng như thể hiện giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Tùy theo sở thích về ánh sáng để chọn màu rèm tạo hiệu ứng khi ánh sáng xuyên qua. Chú ý đến việc lựa chọn thanh trong suốt và chiều dài rèm cũng giúp tạo ra hiệu ứng cho mong đợi của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết treo rèm cửa sổ giúp căn phòng của bạn luôn đẹp như ý.

Rèm cửa sổ thường được chia thành ba loại khác nhau. Loại rèm được sử dụng phổ biến nhất là để lọc ánh sáng, loại rèm vải cửa sổ đẹp này chỉ hạn chế một phần ánh sáng. Sau đó là chặn hoàn toàn ánh sáng xuyên qua. Và cuối cùng là loại rèm chỉ dùng với mục đích trang trí cửa sổ, thường được gọi là rèm cuốn.

rèm vải cửa sổ đẹp

Hiện nay, chất liệu làm rèm cửa sổ vô cùng đa dạng. Với mỗi loại vải rèm khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau cho cửa sổ căn phòng của bạn. Rèm cửa ren sang trọng, thanh lịch và có thể cho ánh sáng xuyên qua. Rèm làm bằng sợi cotton khá phổ biến, dễ sử dụng, có nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Rèm nhung thường nặng hơn và khá sang trọng.

Với mỗi kiểu cửa sổ của những căn phòng khác nhau mà có cách lựa chọn những loại rèm trang trí khác nhau cho phù hợp. Ví dụ như đối với phòng khách, bạn nên chọn những loại vải sáng màu, cho ánh sáng lọt qua để căn phòng luôn sáng sủa. Đối với phòng ngủ nên chọn loại rèm có khả năng cản sáng tốt để tạo sự kín đáo cho căn phòng, đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon. Đồng thời tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể quyết định độ dài của rèm.

rèm vải cửa sổ đẹp

Chiều dài của rèm có nhiều ý nghĩa trong việc trang trí một căn phòng. Rèm cửa sát sàn là điều thường thấy. Hoặc để tạo không gian lãng mạn hơn, bạn có thể chọn những tấm rèm dài quét qua sàn. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất là chọn rèm có chiều dài vừa chạm bậu cửa sổ hoặc trùm lên bậu cửa sổ một chút.

Bạn luôn nhớ rằng, đối với rèm vải cửa sổ đẹp phòng bếp, đừng bao giờ chọn rèm dài quá chạm vào bếp, điều này dễ gây ra hỏa hoạn. Đây là điều cần đặc biệt chú ý khi trang trí cửa sổ phòng bếp.

rèm vải cửa sổ đẹp

Rèm cửa rất hữu ích trong việc giúp bạn che đi khuyết điểm của những ô cửa sổ không hoàn hảo. Đối với những ô cửa sổ quá hẹp, quá ngắn hoặc quá rộng thì dùng rèm che bớt nhược điểm sẽ giúp căn phòng đẹp hơn.

Chọn thanh trong suốt phù hợp cũng là yếu tố đảm bảo rèm khi treo lên được bắt mắt. Đồng thời, thanh suốt đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên sự hài hòa giữa băng và rèm.

rèm vải cửa sổ đẹp

Phần trên cùng của một tấm rèm chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng đóng vai trò tạo ra cảm nhận về trần của một căn phòng. Vì vậy, bạn cần tính toán ý tưởng trang trí để có cách kết hợp thanh suốt với rèm. Việc nối suốt chỉ với rèm thường được thực hiện theo các mẫu thông dụng như xếp nếp rồi dùng kẹp cố định móc vào suốt chỉ; hoặc luồn rèm trực tiếp vào suốt chỉ bằng khoen để tạo sóng; hoặc dùng những chiếc khuyên bằng gỗ (hoặc nhựa) để luồn qua chiếc trong suốt có móc trên rèm

Rèm cản sáng giúp căn phòng mát mẻ hơn bằng cách ngăn ánh sáng vào phòng qua cửa sổ. Đối với những căn phòng có cửa sổ hướng trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên chọn rèm vải cửa sổ đẹp màu tối để giữ nhiệt độ trong phòng vừa phải.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã cho bạn biết thêm về thế nào là rèm cửa hoàn hảo và tinh tế. Hãy sử dụng và lựa chọn rèm cửa một cách chính xác để mang đến sự phá cách, ấn tượng, mới lạ và độc đáo cho không gian của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *