Rèm vải bao nhiêu tiền 1m? Bí quyết chọn rèm vải đẹp và tiết kiệm

Bạn đang muốn trang trí lại phòng ngủ của mình với những bộ rèm vải mới? Bạn đang băn khoăn không biết rèm vải bao nhiêu tiền 1m và làm sao để chọn được rèm vải đẹp và tiết kiệm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tìm hiểu về loại rèm vải phòng ngủ hiện nay

Rèm vải phòng ngủ là gì? Có những loại rèm vải nào? Lợi ích và lưu ý khi chọn rèm vải phù hợp với không gian sống.

Rèm vải là gì?

Rèm vải là một loại rèm cửa được làm từ các loại vải khác nhau như cotton, lụa, bố, taffeta, voan,… và có nhiều kiểu dáng, màu sắc, họa tiết khác nhau, tùy theo sở thích và phong cách của người sử dụng.

Rèm vải có nhiều ưu điểm như:

  • Tạo nên sự ấm cúng, sang trọng và lãng mạn cho phòng ngủ.
  • Có khả năng chống nắng, cản sáng, giảm tiếng ồn và bụi bẩn từ bên ngoài.
  • Dễ dàng giặt sạch và bảo quản.
  • Có nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng.
Rèm vải là một loại rèm cửa được làm từ các loại vải khác nhau
Rèm vải là một loại rèm cửa được làm từ các loại vải khác nhau

Lưu ý khi chọn rèm vải phù hợp với nhu cầu và sở thích

Khi tìm hiểu về các loại rèm vài bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để chọn được rèm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Bạn cần xác định mục đích sử dụng của rèm vải là gì, là để chống nắng, cản sáng, trang trí hay kết hợp cả ba để xét độ dày, độ che phủ và kiểu dáng phù hợp.

Bạn cần xác định mục đích sử dụng của rèm vải là gì
Bạn cần xác định mục đích sử dụng của rèm vải là gì
  • Nếu bạn muốn rèm vải có khả năng chống nắng tốt, bạn có thể chọn rèm vải hai lớp, lớp ngoài là vải dày màu tối, lớp trong là vải voan mỏng màu sáng.
  • Nếu bạn muốn vải may rèm cửa chống nắng, bạn có thể chọn rèm vải blackout là loại rèm vải có lớp nhựa phủ bên trong có thể cản được 90-100% ánh sáng.
  • Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu trang trí thì có thể chọn rèm vải voan hoặc lụa, là loại rèm vải mỏng, nhẹ và mềm mại, có nhiều màu sắc và họa tiết đẹp mắt.

Hiện nay các thiết kế lắp đặt rèm thường chọn rèm vải dài từ trần nhà xuống sàn để tạo nên sự sang trọng, dễ nhìn và gọn gàng cho phòng ngủ.

Lắp đặt rèm thường chọn rèm vải dài từ trần nhà xuống sàn
Lắp đặt rèm thường chọn rèm vải dài từ trần nhà xuống sàn

Rèm vải bao nhiêu tiền 1m? Cách tính giá rèm vải và bí quyết tiết kiệm chi phí

Rèm vải có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá, cách tính giá rèm vải theo mét ngang hoặc mét vuông, bí quyết chọn rèm vải đẹp và tiết kiệm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m

Rèm vải là một sản phẩm có nhiều loại, mẫu mã, chất liệu khác nhau, do đó giá cả cũng sẽ khác nhau tùy theo từng sản phẩm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m mà bạn nên tham khảo:

Rèm vải là một sản phẩm có nhiều loại, mẫu mã, chất liệu khác nhau
Rèm vải là một sản phẩm có nhiều loại, mẫu mã, chất liệu khác nhau
  • Chất liệu: Mỗi loại chất liệu sẽ có đặc tính, độ bền, độ đẹp và mẫu khác nhau như cotton, lụa, bố, taffeta, voan,… Trong đó rèm vải lụa sẽ có giá cao hơn rèm vải cotton hay rèm vải voan.
  • Kích thước: Kích thước của rèm vải phụ thuộc vào kích thước của cửa sổ và kiểu dáng, độ nhún của rèm mà bạn muốn lắp đặt. Nếu bạn muốn rèm vải có kiểu dáng phức tạp hoặc độ nhún nhiều, bạn sẽ cần nhiều vải hơn để may rèm vải.
  • Mẫu mã: Có nhiều mẫu mã khác nhau như rèm vải một màu, rèm vải in họa tiết, rèm vải hai lớp,… Mỗi mẫu có giá khác nhau tùy theo độ phức tạp và độ hiếm của mẫu.
Mỗi loại chất liệu sẽ có đặc tính, độ bền, độ đẹp và mẫu khác nhau
Mỗi loại chất liệu sẽ có đặc tính, độ bền, độ đẹp và mẫu khác nhau

>> Bạn yêu thích nhà đẹp? Tham khảo: mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Cách tính giá rèm vải theo mét vuông và mét dài

Sau đây là cách tính giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m theo mét vuông và mét dài để có thể so sánh và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu đơn vị đó tính giá rèm vài theo mét vuông, bạn chỉ cần nhân chiều rộng và chiều cao của rèm vải với đơn giá của loại rèm vải mà bạn muốn mua.

Ví dụ nếu bạn muốn mua rèm vải voan có chiều rộng 2m và chiều cao 2,5m và đơn giá của rèm vải voan là 100.000đ/m2, thì bạn sẽ phải trả: 2 x 2,5 x 100.000 = 500.000đ cho một bộ rèm vải voan.

Cách tính giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m theo mét vuông
Cách tính giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m theo mét vuông

Nếu đơn vị cung cấp tính giá rèm vải theo mét dài, bạn chỉ cần nhân chiều dài của vải tương đương với chiều dài của chỗ bạn muốn lắp rèm với đơn giá của loại rèm vài mà bạn uốn mua.

Ví dụ nếu bạn muốn mua rèm vải cotton có chiều dài 3m và đơn giá của rèm vải cotton là 150.000đ/m, thì bạn sẽ phải trả: 3 x 150.000 = 450.000đ cho một bộ rèm vải cotton.

Cách tính giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m theo mét dài
Cách tính giá rèm vải bao nhiêu tiền 1m theo mét dài

Tùy vào nhà cung cấp rèm áp dụng cách tính khác nhau. Nhiều bên cung cấp chỉ tính rèm theo mét dài áp dụng cho những loại rèm vải có khổ chiều cao không quá 2,8m vì đây là khổ tiêu chuẩn của vải rèm.

Bạn muốn mua rèm vải đẹp, chất lượng, giá rẻ? Hãy truy cập ngay manhrem.net hoặc gọi 0898886767 để được tư vấn và báo giá miễn phí. Chúng tôi có nhiều mẫu rèm vải phù hợp với mọi không gian và phong cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *