Báo giá rèm tre che nắng được nhà nhà tin dùng

rem-tre-che-nang

Thời tiết mùa hè oi bức, nắng nóng luôn khiến cho tất cả mọi người cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nhiều gia đình luôn sử dụng những biện pháp đó là dùng mành tre cuốn che nắng ở cửa sổ, ban công hoặc cửa ra vào,… Những mẫu mành này có mẫu mã đa dạng lại có nhiều màu sắc khác nhau cho các bạn tùy ý lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin báo giá rèm tre che nắng sau đây nhé!

Tìm hiểu về rèm tre che nắng

Mành tre trúc còn được gọi với nhiều tên khác nhau dựa vào sự phù hợp ngôn ngữ của mỗi địa phương tại Việt Nam. Ví dụ như đối với miền bắc, phần lớn mọi người hay gọi là rèm tre trúc, hoặc nhiều nơi lại gọi là mành rèm tre trúc. Dù gọi với tên nào đi nữa thì nó vẫn mang một nét đặc trưng chung là nguyên liệu để cấu tạo mành rèm đều được lấy từ thân cây họ nhà tre trúc. 

Mành tre trúc xuất hiện từ rất lâu đời, ngay cả khi thời phong kiến đã được sử dụng rất nhiều, với mục đích chính là dùng để che nắng, che mưa ngoài trời, trong nhà, hoặc các ban công, mái hiên nhà sân thượng. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh mành rèm tre trúc  tại các ngôi chùa cổ, các đình, đền, các cung vua chúa ngày xưa. Hiện nay ngoài những tác dụng như để che nắng, che mưa… thì mành tre trúc còn dùng nhiều trong việc trang trí các không gian, tạo nét xưa cũ, trang trọng và không kém phần lịch sự.

Đặc điểm mành tre che nắng ban công

So sánh với các loại mành, rèm khác, mành che nắng được làm từ thân của cây tre, cây trúc được trồng trong rừng tự nhiên. Những sản phẩm ban đầu đều được làm từ những nghệ nhân trong những làng nghề truyền thống. Họ sử dụng kỹ xảo và kinh nghiệm của mình để xử lý từng thanh rèm sau đó liên kết chúng lại với nhau tạo thành những chiếc rèm che cửa vừa đẹp vừa tinh tế.

Tìm hiểu về rèm tre che nắng
So sánh với các loại mành, rèm khác, mành tre trúc được làm từ thân của cây tre, cây trúc được trồng trong rừng tự nhiên

Hiện nay, các xưởng làm mành tre trúc thường xuất hiện nhiều ở các vùng trồng nhiều loại cây này như trung du và đồi núi. Quá trình sản xuất cũng đã được áp dụng máy móc và có tác động của kỹ thuật để phát triển và cải tiến những loại rèm tre trúc cũ kỹ. Ví dụ như cải tiến về độ bền, sự tác động của nắng, mưa, độ ẩm của thời tiết, bằng cách xử lý chống ẩm, chống tác nhân mối mọt…. Ngoài ra các kiểu dáng và thiết kế rèm cũng được đa dạng, không còn đơn thuần và giản dị như các loại rèm xưa, để phù hợp với nhiều không gian hơn.

Ưu điểm tuyệt vời của rèm tre che nắng

Độ tự nhiên và an toàn:

Đây là điểm cộng lớn so với các loại rèm công nghiệp. Nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, mang nét truyền thống cổ xưa. Đặc biệt an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Với mức độ nan dày dặn sẽ ứng phó được thời tiết khắc nghiệt che nắng, cản mưa.

Được xử lý để tăng tính thẩm mỹ:

Với việc quan trọng vào từng chi tiết đều được cẩn thận và tỉ mỉ. Mỗi chiếc nan tre đều được sản xuất đạt ngưỡng hoàn hảo để tăng độ thẩm mỹ khi treo ở những nơi có nhiều người nhìn như ban công, hiên nhà, cửa sổ. Và cũng nhờ đó việc bạn sử dụng sẽ tôn lên vẻ hoàn mỹ trong thiết kế nội thất hiện đại của ngôi nhà. 

Rèm tre che nắng xử lý mọt mối và tăng khả năng chống ẩm:

Các sản phẩm thông thường trước đây khi chưa sử dụng công nghệ mới thì độ bền thấp do tác nhân môi trường gây nên như mọt mối, mưa ngấm lâu sẽ dẫn đến ẩm mốc. Giờ đây, để khắc phục điều này đã ứng dụng các loại sơn, thuốc để tăng độ bền và kéo dài thời gian sử dụng trước ảnh hưởng của thời tiết. Ngoài ra, khi được xử lý bằng máy móc thì việc liên kết giữa các nan tre với hệ thống dây cước sẽ được chính xác và tốt hơn.

Rèm tre che nắng xử lý mọt mối và tăng khả năng chống ẩm:
Rèm tre che nắng xử lý mọt mối và tăng khả năng chống ẩm

Sự tiện lợi của mành tre ngoài trời:

Việc kết hợp với bộ ròng rọc để giúp chỉnh ánh sáng, kéo rèm lên xuống thuận tiện cũng là 1 điểm cải tiến mới.

Mành tre trang trí nội thất nhà đẹp đơn giản giá rẻ: Nếu các mành rèm đơn điệu không làm nổi bật lên không gian của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo vẽ những bức tranh sơn lên mặt rèm để thay đổi không gian mà không lo bị phai mờ.

Báo giá mành tre che nắng

Loại rèm tre trúcGiá thành / m2
Rèm tre nan nhỏ 2 mặt cạo vỏ180.000 VNĐ – 195.000 VNĐ
Rèm tre nan nhỏ 2 mặt chưa cạo vỏ210.000 VNĐ – 230.000 VNĐ
Rèm tăm tre chỉ trắng170.000 VNĐ – 185.000 VNĐ
Rèm tăm tre chỉ đen170.000 VNĐ – 185.000 VNĐ
Mành tre xen cật chỉ trắng195.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
Mành tre xen cật chỉ đen195.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
Mành tre vàng nhạt 210.000 VNĐ – 230.000 VNĐ
Mành tre đỏ gỗ210.000 VNĐ – 230.000 VNĐ
Mành tre nứa đặc biệtTừ 160.000 VNĐ
Rèm trúc90,000VNĐ – 250,000VNĐ

Trên đây là báo giá rèm tre che nắng bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm ra sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *