Các mẫu rèm tự động đẹp được ưa chuộng hiện nay

rèm cửa tự động

Trong thiết kế nội thất hiện đại, rèm tự động là sự lựa chọn mà các kiến trúc sư khuyên dùng cho các căn phòng. Rèm cửa tự động thực chất là rèm có một bộ phận cơ giới được điều khiển từ xa bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn ở vị trí nào cũng có thể điều chỉnh rèm theo ý mình.

Rèm tự động là gì?

Rèm tự động hay còn gọi là rèm thông minh bao gồm thanh treo rèm tự động thường sẽ bao gồm một động cơ điện. Từ đó khi người dùng điều khiển bằng ứng dụng hoặc giọng nói.

Và thậm chí tạo ra một số tự động hóa như:

Hệ thống rèm cửa tự động phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn, có khung cửa sổ lớn như văn phòng, căn hộ áp mái … Thay vì phải dùng lực và phải đến tận nơi để kéo từng tấm rèm, người sử dụng chỉ cần một chiếc điều khiển từ xa.

Rèm cửa tự động là bao gồm các loại rèm như rèm vải mở ngang tự động, rèm gỗ, rèm sáo nhôm tự động, rèm cuốn văn phòng tự động, rèm cầu vồng,… Sản phẩm rèm này thường được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc cao cấp hơn là Pháp, bao gồm chất liệu rèm (vải hoặc polyme), động cơ và các phụ kiện khác.

 rèm cửa tự động

Rèm điện sử dụng hai loại động cơ. Với rèm sáo ngang, mô tơ có dạng hình trụ, được lắp vào một bên của thanh treo rèm. Công suất từ ​​30 đến 45 W. Còn đối với rèm cuốn, động cơ dạng ống nằm bên trong cuộn dây rèm. Bộ điều khiển rèm bao gồm hai phần. Đầu tiên là bộ nguồn kiêm bộ thu tín hiệu gắn vào động cơ. Bộ phận này giúp người dùng có thể trực tiếp điều khiển rèm bằng tay như cửa cuốn. Ngoài ra, nó còn là một bộ thu tín hiệu điều khiển từ xa. Thứ hai là bộ điều khiển cầm tay, có thể điều khiển trong phạm vi hàng trăm mét và xuyên tường.

Ưu điểm nổi bật mà rèm tự động mang lại

Ưu điểm dễ thấy nhất của sản phẩm là tạo sự tiện lợi cho người dùng. Dù nhà có tới 10 bộ rèm thì vẫn chỉ cần một chiếc điều khiển từ xa. Người dùng có thể đóng mở cùng lúc nhiều rèm, hoặc đóng mở từng chiếc theo ý muốn. Do điều khiển bằng sóng radio nên dù bạn đứng ở vị trí nào trong nhà, bạn vẫn có thể đóng mở rèm mà không lo gặp chướng ngại vật như điều khiển TV.

 rèm cửa tự động

Nếu nhà bạn trang trí theo phong cách cổ điển thì hệ thống rèm ngang sẽ rất phù hợp vì sử dụng loại rèm vải thông thường, cho phép bạn thay đổi tùy thích. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì   cuốn điện sẽ rất lý tưởng. Khi muốn che khung cửa, bạn chỉ cần bấm nút, rèm sẽ từ từ buông xuống.

Nếu bạn muốn ánh sáng vào chỉ cần bấm nút cuộn, rèm sẽ được cuộn lên phía trên của ngưỡng cửa. Không chỉ giới hạn ở khung cửa sổ và mặt tiền, rèm còn có thể ứng dụng để che giếng trời, mái vòm kính, v.v.

Cách chọn lựa rèm cửa tự động phổ biến

Về chất liệu rèm tự động, bạn có thể chọn vải thường cho rèm ngang, hoặc chọn vải dệt polyme cho rèm cuốn. Với vải polyme thì không cần giặt, chỉ cần lau bằng nước xà phòng loãng khi cần. Thời gian bảo hành thông thường cho một hệ thống là 5 năm. Tùy từng trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống rèm có sẵn trong nhà, chỉ cần lắp thêm mô tơ.

 rèm cửa tự động

Ngoài ứng dụng trong gia đình, hệ thống rèm tự động (rèm ngang, rèm lá dọc và rèm cuốn điện) còn rất phù hợp với các văn phòng, công sở hiện đại. Đồng thời, các không gian cũng được sử dụng linh hoạt hơn với những tấm rèm đóng vai trò là vách ngăn ảo, chỉ xuất hiện khi cần thiết.

Hiện sản phẩm này có giá thành tương đối cao, gần gấp 3 lần so với các sản phẩm thông thường, khoảng hơn 500.000 đồng / m2. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng với diện tích lớn thì chi phí sẽ giảm xuống, chỉ khoảng 300.000đ / m2 vì diện tích lớn hay hẹp cũng chỉ cần một động cơ.

Các mẫu rèm cửa tự động đẹp thông minh

Rèm cuốn tự động

Rèm cuốn có ưu điểm là gọn gàng, tiện lợi và được sử dụng rộng rãi trong các không gian văn phòng hay trường học hiện đại. Đây đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.

rèm cửa tự động 9

Rèm vải gắn hệ thống motor

Rèm vải tự động

Rèm cầu vồng tự động

Tuy mới xuất hiện được vài năm nhưng vẫn rất được lòng thực khách. Bởi thiết kế sử dụng tiện lợi, giúp điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Khi kết hợp rèm cầu vồng với mô tơ sẽ tạo nên một bộ rèm hiện đại cho bất kỳ không gian nào.

rèm cửa tự động

Rèm cửa sổ điều khiển từ xa

rèm cửa tự động

Rèm trần thông minh

Chất liệu làm rèm trần thường là bạt có khả năng che nắng, cản nắng bền trong điều kiện môi trường, có thể kể đến như vải phủ polyester, bạt phủ taplo.

Rèm trần tự động

Rèm che nắng tự động

rèm cửa tự động

Rèm cửa thông minh cao cấp

Rèm cửa thông minh cao cấp

Ở bất kỳ không gian nào, rèm cửa tự động đều mang lại cho chúng ta cảm giác hiện đại và sang trọng. Đây là một bước đột phá lớn trong nghệ thuật trang trí và thiết kế nội thất cho ngôi nhà thông minh. Nếu bạn đang muốn mua rèm thì hãy liên hệ với cửa hàng rèm của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *