4 điều bạn cần lưu ý trước khi mua rèm cửa cách âm chống ồn

rèm cửa cách âm 2

Trong thế giới hiện đại đầy sự bận rộn và ồn ào này, thật khó để ở trong một môi trường yên tĩnh, đặc biệt nếu bạn sống ở một thành phố đô thị giữa tiếng còi xe cộ, tiếng ầm ĩ từ các công trường xây dựng. Nếu bạn đang tìm cách để giảm tiếng ồn này, hãy cân nhắc đầu tư vào rèm cửa cách âm. Rèm cách âm dày sẽ cung cấp cho bạn giải pháp rẻ nhất cho vấn đề tiếng ồn của bạn.

Rèm cách âm là gì?

Rèm cách âm đẹp là loại rèm được thiết kế để ngăn những tiếng ồn lớn từ thế giới bên ngoài. Sản phẩm này được sử dụng trong không gian ồn ào. Rèm càng có nhiều sóng thì khả năng cách âm của rèm như vậy càng tốt. Do đó, mẫu rèm này sẽ được thiết kế với nhiều vải hơn bình thường để tạo khả năng cách âm tốt nhất.

rèm cửa cách âm
Rèm cách âm có nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với những căn phòng cổ điển hay hiện đại.

Ưu điểm của rèm cách âm

Trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc rèm cửa cách âm cao cấp. Lựa chọn rèm cách âm phù hợp cho mẫu nhà đẹp của bạn là một việc không hề đơn giản. Mỗi loại rèm cách âm đều có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, những mẫu rèm này có một số ưu điểm cụ thể. Đầu tiên, rèm cửa cách âm giúp bảo vệ căn phòng của bạn khỏi tiếng ồn bên ngoài một cách hiệu quả.

Thông thường, những tấm rèm như vậy có thể làm giảm âm thanh bên ngoài khoảng 40 phần trăm. Điều này giúp chúng ta có một cuộc sống yên tĩnh tách biệt với cuộc sống ồn ào bên ngoài. Thứ hai, rèm cách âm cũng giống như các loại rèm thông thường khác, cũng có chức năng che nắng. Rèm treo trên cửa sổ giúp lấy sáng và tạo sự thoáng mát cho căn phòng.

Ngoài ra rèm cách âm còn có chức năng cản gió và trang trí cho căn phòng. Rèm cửa hiện đại trông rất hài hòa với màu sơn của tường phòng và đồ nội thất. Rèm cách âm có nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với những căn phòng cổ điển hay hiện đại.

4 điều bạn nên chú ý khi đầu tư vào rèm cách âm.

1. Kích thước rèm cửa cách âm

Khi mua rèm cách âm, bạn cần xác định kích thước rèm kỹ lưỡng. Bắt đầu bằng cách đo nơi bạn định lắp rèm cửa. Để có một lớp phủ hoàn hảo, rèm nên bắt đầu gắn từ trần nhà xuống sàn. Dùng thước dây, tính chiều dài, chiều rộng và chiều cao của khu vực đó. Đảm bảo bạn thêm vài inch vào số đo của mình để rèm có độ phủ xuống.

Bạn càng che kín phòng, bạn càng giảm thiểu tiếng ồn. Ghi lại số đo của bạn để bạn không quên khi mua sắm. Thông thường, những tấm rèm này có kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với kích thước của cửa sổ của bạn.

rèm cửa cách âm
Rèm cách âm phòng bếp

2. Chất liệu rèm cách âm

Hầu hết các rèm cách âm được làm bằng sợi thủy tinh để đảm bảo bạn có khả năng khử tiếng ồn. Tuy nhiên, các chất liệu như nhung hoặc len cũng có hiệu quả. Nhà sản xuất thậm chí có thể sử dụng nhựa vinyl để phủ lên rèm cửa nhằm tạo ra một lớp chắn âm thanh vững chắc. Rèm cách âm tốt nhất nên dày ít nhất từ ​​2 đến 3 inch.

Bạn cũng có thể tìm kiếm một công ty cho phép bạn đặt làm rèm cửa theo yêu cầu của mình. Những nhà sản xuất như vậy sẽ cho phép bạn chọn màu sắc, chất liệu yêu thích và thậm chí cả kiểu cắt rèm cửa. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn so với rèm cách âm tiêu chuẩn. Để thay thế cho những vật liệu này, bạn có thể mua rèm cản sáng. Những tấm rèm này cản cả ánh sáng và âm thanh. Rèm cửa được làm từ chất liệu dày và trọng lượng nhẹ hơn so với rèm cửa cách âm loại nặng.

rèm cửa cách âm
Rèm cách âm phòng khách

3. Trọng lượng rèm

Trọng lượng cũng là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua rèm cửa cách âm. Rèm nhẹ có thể ít hấp thụ âm thanh hơn. Một tấm rèm nặng có nghĩa là nó được chế tạo tốt để hấp thụ tiếng ồn. Mặc dù sẽ không dễ dàng để treo những tấm rèm này, nhưng chúng sẽ rất đáng giá cho bạn. Trong trường hợp bạn chọn rèm cửa nhẹ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng khoảng ba lớp rèm giống nhau để đóng cửa sổ hoàn toàn.

rèm cửa cách âm

4. Chọn mua rèm cách âm chất lượng

Bạn cần tìm những loại rèm phù hợp với túi tiền của mình. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến và so sánh một số trang web và giá cả. Hãy nhớ kiểm tra màn cửa của bạn trước khi mua hàng. Chiếu đèn pin vào rèm cửa, và nếu bạn nhìn thấy ánh sáng phía sau rèm, thì có khả năng nó không cách âm tốt lắm. Luôn luôn tìm kiếm các đánh giá trực tuyến trước khi mua rèm cửa của bạn. Những khách hàng trước đây sẽ luôn cho bạn biết loại rèm của bạn có đáng để bạn đầu tư hay không.

Trên đây là những thông tin về rèm cửa cách âm và những điều cần biết. Nếu bạn quan tâm đến mẫu rèm này, hãy liên hệ ngay với Manhrem.net sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *